Dành cho
PHỤ HUYNH - HỌC SINH

Liên hệ tìm gia sư
Thầy Minh - Cô Nhật 0903 60 50 880902 30 50 78
Gia sư hiện có
Uy Tín - Chất Lượng - Hiệu Quả
 
Gia Sư Đức Việt có 3 websitegiasuducviet.vn - trungtamgiasuhcm.vn - giasuducviet.edu.vn

 

Dành cho
GIÁO VIÊN - SINH VIÊN

Liên hệ làm gia sư
Thầy Minh - Cô Nhật 0981 68 85 890902 32 64 88
Lớp học hiện có
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
Đang online :  

Vòng Tròn Khiếm Khuyết

Thứ tư, 03/02/2021, 15:52 GMT+7
2727 lượt xem

Vòng Tròn Khiếm Khuyết

Từ câu chuyện "Vòng tròn khiếm khuyết" giúp chúng ta suy ngẫm: Khi trở nên hoàn hảo liệu có nhiều niềm vui và hạnh phúc hay không? Và khi không hoàn hảo thì họ tìm thấy được những gì ? Chúng ta cùng đến với mẫu chuyện nhỏ sau:

Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa có một vòng tròn. Vòng tròn ta rất tự hào về thân hình của mình, tròn hoàn hảo đến từng milimet.

Thế nhưng, một sáng nọ thức dậy, nó bỗng giật mình khi thấy mình mất một góc lớn hình tam giác. Buồn bực, vòng tròn quyết định khăn gói lên đường đi tìm mảnh vỡ đã bị mất. Vì không còn hoàn hảo nữa nên nó lăn rất chậm chạp.

Trên hành trình của mình, nó khoan khoái đón ánh nắng ấm áp từ Mặt Trời, lắng nghe tiếng chim hót trên những cành cây, nó ngợi khen những bông hoa đang khoe hương tỏa sắc bên vệ đường, nó thủ thỉ tâm tình cùng sâu bọ. Nó đã được thấy rất nhiều chuyện hay ho, nó cũng đã tìm được rất nhiều mảnh vỡ nhưng chẳng có mảnh nào vừa với nó cả, và thế là nó lại tiếp tục đi tìm.

VONG_TRON_HOAN_HAO_2

Trải qua nhiều ngày tháng, một ngày kia vòng tròn tìm được một mảnh hoàn toàn vừa khít. Nó sướng đến run người, giờ đây nó lại hoàn hảo như xưa. Nó ghép mảnh vỡ kia vào rồi lăn đi. Nhưng, ơ kìa! Sao nó lăn nhanh thế, nhanh đến nỗi các bông hoa bên đường nhòe đi trong mắt nó, tiếng chuyện trò của sâu bọ thì bạt đi trong gió.

Vòng tròn nhận ra thế giới xung quanh nó trở nên khác hẳn khi nó lăn quá nhanh. Nó bèn dừng lại, đặt mảnh vỡ bên đường rồi chầm chậm lăn đi. Rút cục, vòng tròn cứ lăn như vậy một cách tươi đẹp, hạnh phúc, mặc cho hình dàng không hoàn hảo của mình.

Bài học gợi mở:

Tại sao cuối cùng vòng tròn lại vứt bỏ mảnh vỡ giúp nó trở nên hoàn chỉnh. Chính vì vậy mà nó có thể tận hưởng được rất nhiều việc hay, vật đẹp mà một vòng tròn hoàn chỉnh không thể có được. Trong cuộc đời cũng vậy nếu quá toàn mĩ thì cũng chẳng có nhiều niềm vui. Bởi vậy, khiếm khuyết cũng mang nét đẹp, một vẻ đẹp thực sự.

Và câu chuyện nhỏ này còn nhiều thông điệp sâu sắc hơn nữa dành cho mỗi bạn tự suy ngẫm!!!!!

Trong câu chuyện tiếp theo kể về một người cố gắng làm cho cây cung của mình trở nên hoàn mĩ. Và chuyện gì đã xảy ra nhỉ?

 


Người viết : ST

Các tin khác :


--------------------------