Dành cho
PHỤ HUYNH - HỌC SINH

Liên hệ tìm gia sư
Thầy Minh - Cô Nhật 0903 60 50 880902 30 50 78
Gia sư hiện có
Uy Tín - Chất Lượng - Hiệu Quả
 
Gia Sư Đức Việt có 3 websitegiasuducviet.vn - trungtamgiasuhcm.vn - giasuducviet.edu.vn

 

Dành cho
GIÁO VIÊN - SINH VIÊN

Liên hệ làm gia sư
Thầy Minh - Cô Nhật 0981 68 85 890902 32 64 88
Lớp học hiện có
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
Đang online :  

Ước Mơ Hão Huyền

Chủ nhật, 07/03/2021, 12:49 GMT+7
1627 lượt xem

Ước Mơ Hão Huyền

Ước mơ dù có lớn hay nhỏ nếu như chúng ta có nuôi dưỡng và nổ lực thì sẽ trở thành hiện thực. Chúng ta không nên dùng suy nghĩ của mình để áp đặt hay bình luận ước mơ của người khác, càng không nên chỉ vì vài ba lời nói của người khác mà từ bỏ việc thực hiện ước mơ của bản thân mình. Ước mơ là không dễ để thực hiện được, nên càng phải trân quý!

Một câu bé có cha là một người huấn luyện ngựa, nên từ nhỏ đã theo cha bôn ba, lang bạt khắp nơi, đi hết chuồng ngựa này đến chuồng ngựa khác, hết trang trại này đến trang trại khác để huấn luyện ngựa.

Lúc cậu học tiểu học, có một lần cô giáo giao cho bài tâp làm văn với đề bài: “Mơ ước khi trưởng thành”. Đêm đó, cậu viết một mạch hết bảy trang giấy, trình bày mơ ước to lớn của mình: đó là có một trang trại nuôi ngựa của riêng mình; kèm theo cả một sơ đồ thiết kế tỉ mỉ cho một trang trại rộng 200 mẫu, trên sơ đồ ghi rõ vị trí của chuồng ngựa, đường đua,…ở chính giữa có xây một khu nhà ở đồ sộ với diện tích 4.000 thước vuông Anh. Hai hôm sau, khi được trả bài cậu bé bị điểm F, bên ô lời phê của giáo viên có hàng chữ: Gặp cô sau giờ học. Khi gặp cô giáo, cậu bé hỏi:

- Tại sao cô lại chấm bài em không đạt ạ?

Cô giáo đáp:

- Tuổi em còn nhỏ, đừng mơ mộng hão huyền như vậy. Nếu em làm lại bài với mơ ước thực tế một chút, cô sẽ chấm lại cho em.

hinh_anh_trang_trai

Sau khi suy nghĩ mất mấy hôm, cậu bé quyết định cầm bài cũ đến nộp cho cô giáo và nói:

- Dù bị điểm kém, em quyết định cũng không từ bỏ mơ ước của mình.

Giờ, khi đã làm chủ nông trường rộng 200 mẫu và khu nhà ở 4000 thước vuông Anh, cậu bé năm xưa vẫn giữ bài làm văn ngày ấy.

Nhiều năm sau, khi người giáo viên nọ dẫn học sinh mới của mình đến cấm trại một tuần ở trang trại cậu bé ngày nào, bà nói với ông: “Nói ra thật xấu hổ, khi con học trung học cơ sở, ta từng dội cho con một gáo nước lạnh. Nhiều năm qua, ta cũng đối xử với không ít học trò của mình giống thế. May mà con có nghị lực theo đuổi ước mơ của mình”.

Qua câu chuyện trên hẳn các em đã biết nên làm gì khi gạt bỏ ước mơ chứ? Chúng ta sẽ theo dõi câu chuyện sau, các em sẽ được biết trong cuộc sống có những trở ngại, khó khăn gì mà chúng ta cần khắc phục!!


TRÍ TUỆ CẢM XÚC
Người viết : ST

Các tin khác :


--------------------------