Dành cho
PHỤ HUYNH - HỌC SINH

Liên hệ tìm gia sư
Thầy Minh - Cô Nhật 0903 60 50 880902 30 50 78
Gia sư hiện có
Uy Tín - Chất Lượng - Hiệu Quả
 
Gia Sư Đức Việt có 3 websitegiasuducviet.vn - trungtamgiasuhcm.vn - giasuducviet.edu.vn

 

Dành cho
GIÁO VIÊN - SINH VIÊN

Liên hệ làm gia sư
Thầy Minh - Cô Nhật 0981 68 85 890902 32 64 88
Lớp học hiện có
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
Đang online :  

Hai Nhà Sư

Chủ nhật, 28/03/2021, 12:52 GMT+7
937 lượt xem

Hai Nhà Sư

Nhà sư bên núi trái dựa vào sức lao động của mình để đào giếng nước nên không vất vả xuống núi gánh nước nữa. Trong cuộc sống, rất nhiều người hay tuân thủ một cách máy móc theo lẽ thường; không biết suy nghĩ tìm cách giảm bớt nỗi vất vả của bản thân. Chúng ta hãy cùng đến với mẫu chuyện ngắn "Hai Nhà Sư".

Có hai nhà sư nọ ở trong hai ngôi chùa nằm trên đỉnh hai ngọn núi đối diện nhau. Giữa hai ngọn núi là một con suối. Hằng ngày, hai nhà sư đều xuống núi gánh nước vào cùng một thời điểm. Vậy nên, từ lúc nào không hay họ đã trở thành bạn thân của nhau. Thời gian thấm thoát thoi đưa, tính cho đến nay, họ đã quen nhau được năm năm.

Bẵng đi một tháng, nhà sư bên núi phải không thấy nhà sư bên núi trái xuống lấy nước nên lo lắng không biết chuyện gì đã xảy ra với bạn. Nhà sư bèn quyết định lên núi trái xem bạn có cần giúp đỡ gì không.

149171870337564_thumbnail

Khi lên đến chùa, nhà sư ngạc nhiên khi thấy bạn mình đang an nhàn tập thái cực quyền, chẳng có vẻ gì là bị khát cả tháng trời. Nhà sư bên núi phải tò mò hỏi:

- Cả tháng nay đệ không xuống núi gánh nước, lẽ nào không cần uống nước sao?

- Lại đây, lại đây, đệ dẫn huynh ra xem cái này. Nói rồi, nhà sư bên núi trái dẫn nhà sư bên núi phải ra sân sau chùa, chỉ vào giếng nước nói tiếp:

- Suốt năm năm nay, ngày nào cũng vậy, cứ luyện công xong là đệ dành thời gian túc tắc đào giếng. Và thế là tháng trước, đệ đã đào xong nên không phải vất vả xuống núi gánh nước nữa, càng có nhiều thời gian dành cho môn thái cực quyền yêu thích của đệ hơn.

Đọc câu chuyện tiếp theo vào tuần sau, chúng ta sẽ được biết về một con người có lòng dũng cảm đã dám tự đương đầu với thiên nhiên khắc nghiệt như thế nào.


TRÍ TUỆ CẢM XÚC
Người viết : ST

Các tin khác :


--------------------------