Dành cho
PHỤ HUYNH - HỌC SINH

Liên hệ tìm gia sư
Thầy Minh - Cô Nhật 0903 60 50 880902 30 50 78
Gia sư hiện có
Uy Tín - Chất Lượng - Hiệu Quả
 
Gia Sư Đức Việt có 3 websitegiasuducviet.vn - trungtamgiasuhcm.vn - giasuducviet.edu.vn

 

Dành cho
GIÁO VIÊN - SINH VIÊN

Liên hệ làm gia sư
Thầy Minh - Cô Nhật 0981 68 85 890902 32 64 88
Lớp học hiện có
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
Đang online :  

Của Thừa Kế

Chủ nhật, 21/03/2021, 16:01 GMT+7
872 lượt xem

Của Thừa Kế

Các bạn nhỏ thân mến!! Chúng tai hãy cùng đến mẩu truyện ngắn "CỦA THỪA KẾ". Mỗi một câu chuyện luôn có nhiều ý nghĩa và cách suy ngẫm khác nhau của người trãi nghiệm nhưng với các em nhỏ qua câu chuyện biết được tầm quan trọng của tính tự lập.

Một phú ông nọ có hai người con trai. Trước khi qua đời, ông ta quyết định để lại hết của cải cho người con cả thừa kế. Bà vợ biết vậy thấy thương cho cậu con út, mới khóc trách chồng:

- Sao ông lại thiên vị thế, chẳng công bằng chút nào, con nào mà chẳng là con, ông để hết của cải cho thằng cả thì thằng út sao này lấy gì mà sống?

Nhưng phú ông nói:

- Có vẻ như tôi đã để hết của cải cho thằng cả, thằng út không được gì, nhưng thực ra, đứa nào cũng có phần của đứa nấy.

cua_thua_ke

Sau khi phú ông mất, người con cả được thừa hưởng toàn bộ tài sản của bố để lại, sống no đủ, an nhàn, chẳng phải lo nghĩ gì. Trái lại, người con út vì không được phần của cải nào nên phải phiêu bạt đến nơi khác mưa sinh. Anh phải chịu rất nhiều khổ cực.

Về sau, anh may mắn học được một nghề, nhờ khéo tay, lại sáng dạ, chịu khó, nên sau khi trở về quê anh mở cửa hàng, anh nhanh chóng trở nên giàu có. Còn người anh cả, vì chỉ biết mỗi chuyện ăn chơi hưởng lạc, chăm chơi lười làm nên chẳng mấy chốc toàn bộ số tài sản  được thừa kế đã bị tiêu tán, lại chẳng có nghề nuôi thân nên vô cùng nghèo khổ.

Suy ngẫm:

- Người cha trong câu chuyện trên có thiên vị không? Ông đã để toàn bộ tài sản do mình làm ra cho người co cả thừa kế, còn với người con út, ông đã cho anh cơ hội tự kiếm sống, tự làm ra của cải. Các em bạn nhỏ có mong muốn được tạo ra hạnh phúc bằng chính đôi bàn tay mình hay không?

Đọc câu chuyện tiếp theo, các em sẽ hiểu được dựa vào chính mình là như thế nào. Hẹn gặp các em qua câu chuyện “HAI NHÀ SƯ” tuần sau.


TRÍ TUỆ CẢM XÚC
Người viết : ST

Các tin khác :


--------------------------